8 Plugin Donation WordPress tốt nhất cho năm 2020

8 Plugin Donation Wordpress tốt nhất cho năm 2020

Nếu bạn đang cần một cách nhanh chóng và dễ dàng nhận các khoản tiền hỗ trợ hay quyên góp  trên trang web wordpress của mình, thì 8 plugin donation (đã được kiểm chứng) tốt nhất dưới đây có thể giúp bạn làm điều đó.

Trước khi cài đặt 1 trong 8 plugin này, bạn CẦN BIẾT: Không có plugin nào đáp ứng được hết những mong muốn của bạn. Plugin phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Tuy nhiên, có một vài yếu tố cần xem xét có thể giúp bạn đưa gia quyết định chọn lựa. Bao gồm:

 1. Giá cả:  Rõ ràng ngân sách là một cân nhắc chính khi bạn quyết định mua một plugin donation. Bạn không những nên kiểm tra các chi phí ban đầu khi mua plugin mà còn cả những khoản phí phụ phát sinh. Ví dụ: Những plugin có thể cắt % khoản đóng góp của user của bạn. Một số lấy phần trăm của mỗi đóng góp, hay khoản tiền bị charged bởi các phương thức thanh toán.
 2. Dễ cài đặt và sử dụng: Hãy thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ để đảm bảo giao diện và chức năng của các tùy chọn bạn đang xem xét có dễ dàng điều hướng hay không, là một điều không thừa thãi.
 3. Các phương thức thanh toán. Lựa chọn plugin có nhiều hình thức thanh toán giúp người dùng có thể dễ dàng chọn lựa các hình thức gửi tiền cho bạn. Hay luôn ưu tiên các hình thức phổ biến như Neteller, Paypal, Payoneer,…
 4. Bảo mật: hãy chọn plugin được bảo mật tốt để tránh hacker có thể lấy mất tiền của bạn. Tệ hơn là lấy cắp thông tin của bạn và người dùng đã donation cho bạn. Nếu bạn lăn tăn về 1 plugin nào không nằm trong danh sách 8 plugin mà chúng tôi giới thiệu, hãy để lại comment, tôi sẽ review cho bạn hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của tôi, các plugin trả phí thường bảo mật tốt hơn plugin miễn phí :D.

 

 1. GiveWP Donation
 2. WP Crowdfunding
 3. Charitable
 4. WPForms
 5. YITH Donations for WooCommerce
 6. Donorbox
 7. PayPal Donations
 8. Donation Thermometer

1. GiveWP Donation

Plugin GiveWP Donation là một trong những plugin phổ biến và linh hoạt nhất hiện có để thu tiền thông qua trang web WordPress của bạn. Plugin này plugin không thể thiếu nếu bạn là một tổ chức phi lợi nhuận đang tìm cách gây quỹ.

Với plugin này, bạn có thể tùy chỉnh một hình thức quyên góp trực tiếp từ bảng điều khiển của mình. Bạn có tùy chọn cài đặt cấu hình chấp nhận quà tặng định kỳ hoặc tặng một lần.

8 Plugin Donation WordPress tốt nhất cho năm 2020

Một số tính năng đáng chú ý bao gồm:

 1. Nhiều cổng thanh toán, bao gồm Stripe, PayPal, Authorize.Net và Braintree
 2. Có các trường donate được tùy chỉnh theo từng website
 3. Có nút tùy chọn để thiết lập mục tiêu và chiến dịch ưu đãi
 4. Có bảng quản lý nhà tài trợ với các báo cáo quyên góp
 5. Tích hợp tiếp thị qua email
 6. Add-on phí bảo dưỡng cho phép bạn tùy chỉnh phí cho mỗi cổng trên mỗi biểu mẫu.

Một lợi thế khác của việc sử dụng plugin này là các gói giá thân thiện phụ thuộc các ngân sách của nó. Bạn có thể tải xuống và sử dụng Plugin GiveWP Donation miễn phí. Tuy nhiên, để có quyền truy cập vào bộ tính năng và tiện ích bổ sung đầy đủ, bạn nên nâng cấp lên một trong các gói trả phí, bắt đầu từ $20 mỗi tháng.

2. WP Crowdfunding

Bạn cũng có thể lựa chọn Plugin WP Crowdfunding của Themeum để sử dụng. Plugin này rất lý tưởng cho các chiến dịch gây quỹ. Về cơ bản, sử dụng plugin có thể giúp trang web của bạn có nền tảng gây quỹ giống như GoFundMe.

8 Plugin Donation WordPress tốt nhất cho năm 2020

Plugin sử dụng Native Wallet System giúp dễ dàng theo dõi các mục tiêu chiến dịch và phân phối tiền giữa các bên liên quan. Các tính năng chính khác của Plugin WP Crowdfunding bao gồm:

 1. Tích hợp với nhiều cổng thanh toán bao gồm PayPal, Stripe, Authorize.net, cũng như WooC Commerce
 2. Bạn có thể tuỳ chọn để tính phí hoa hồng cho việc thu thập quyên góp
 3. Quản lý dự án và mục tiêu
 4. Bảng điều khiển Front end cho người dùng

Plugin WP Crowdfunding miễn phí trên WordPress. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những gói có trả tiề, bạn có thể chọn các gói bắt đầu từ $149 (bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày) . Với phiên bản cao cấp, bạn có thể sử dụng các tính năng của Native Wallet system hay kết nối với Stripe và Authorize.net, v.v.

3. Charitable

Charitable là một plugin donation trên nền tảng WordPress. Plugin này được được tích hợp các tính năng hữu ích để thiết lập chiến dịch gây quỹ trên trang web của bạn.

Với công cụ này, bạn có thể set một số tiền cụ thể của chiến dịch. Bạn cũng có thể thêm hình thức quyên góp vào bất kỳ trang, bài đăng hoặc thanh công cụ  hoặc kết hợp nó trong một cửa sổ bật lên. Bất kì đâu bạn cảm thấy phù hợp với chiến dịch của bạn.

Các tính năng của plugin Charitable bao gồm:

 • Tích hợp tiếp thị qua email
 • Quyên góp một lần hoặc định kỳ
 • Chiến dịch không giới hạn
 • Có lựa chọn để cho các nhà tài trợ để trả phí của các khoản đóng góp

Bạn có thể tải xuống và sử dụng plugin Charitable miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể chon gói trả phí hàng năm, để có thể sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn.

Bạn cũng sẽ cần phải đăng ký gói trả phí nếu bạn muốn kết nối trang web của mình với các cổng thanh toán như Stripe và Authorize.net. Charitable cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày không charge phí, vì vậy nếu bạn đổi ý và muốn quay lại phiên bản miễn phí bạn luôn có thể làm được trong 30 ngày đầu tiên.

4. WPForms

Plugin WPForms là plugin donation cũng được sử dụng của nền tảng WordPress. Plugin này nổi tiếng  trình tạo biểu mẫu kéo và thả. Tuy nhiên, nó cũng có thể cho phép bạn chấp nhận quyên góp thông qua trang web của bạn.

Đây là một trong nhữnghình thức quyên góp được tích hợp sẵn với biểu mẫu WPForms. Đây là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn đang tìm kiếm một cách đơn giản để nhận quyên góp một lần hoặc định kỳ.  Nó cũng cung cấp các tiện ích bổ sung cho PayPal và Stripe.

Các tính năng bổ sung của WPForms bao gồm:

 1. Tích hợp dịch vụ tiếp thị qua email
 2. Hình thức đăng ký tình nguyện, khảo sát và thăm dò ý kiến
 3. Thông báo tức thì
 4.  Mẫu đăng ký người dùng
 5. Giao diện thân thiện với người dùng với  trình tạo kéo và thả

Với Plugin WPForms Lite, bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí không bao gồm mẫu biểu mẫu quyên góp. Vì thế, bạn sẽ cần nâng cấp lên gói cao cấp, bắt đầu từ $ 39,50 mỗi năm.

5. YITH Donations for WooCommerce

Nếu website của bạn là trang web sản phẩm, plugin  YITH Donations for WooCommerce là một plugin donation trên WordPress đáng để xem xét cho trường hợp của bạn nhất. Plugin này đặc biệt ở chỗ nó hoạt động hơi khác so với các plugin khác trong danh sách này.

Bạn thường sẽ thấy những thùng quyên góp mỗi khi bạn mua sắm ở các cửa quầy cho các các tổ chức từ thiện. Về cơ bản, đây là những gì plugin YITH Donations cho phép bạn làm cho trang web thương mại điện tử của mình.

8 Plugin Donation WordPress tốt nhất cho năm 2020

Khi một trong những khách hàng của bạn thêm sản phẩm vào giỏ hàng của họ, plugin YITH Donations for WooCommerces sẽ cung cấp cho họ tùy chọn để quyên góp cho một trong những chiến dịch bạn mà bạn đang chạy. Bạn có thể quyết định chạy plugin trên trang sản phẩm bất kì nào của bạn.

Nếu sản phẩm của bạn miễn phí, bạn có thể định cấu hình của plugin YITH Donations for WooCommerces  tự động nhận đóng góp bằng tiền từ khách hàng của mình. Nó cũng cho phép bạn chỉ định số tiền quyên góp tối thiểu và tối đa.

Với YITH Donations for WooCommerce, bạn có thể tải xuống và sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, sử dụng miễn phí khá là bất tiện. Chúng tôi khuyên bản nên sử dụng phiên bản nâng cấp. bạn chỉ phải trả một khoản phí tương đối nhỏ so với các plugin donation khác. khoản phí bắt đầu từ $ 59,99 cho một trang web.

6. Donorbox

Nếu bạn đang tìm kiếm một plugin donation trên  WordPress linh hoạt nhưng giá cả phải chăng, bạn chắc chắn phải kxem qua  Donorbox. Nó có thể đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp nhỏ vì nó đi kèm với một tính năng cho phép bạn chương trình Company Donation Matching Program và quyên góp của công ty.

Mặc dù plugin này có thể được sử dụng cho các trang web WordPress, nhưng nó không dành riêng cho WordPress. Bạn có thể tự mình sử dụng nền tảng Donorbox nếu muốn.

Các tính năng của plugin Donorbox bao gồm:

 1. Tùy chọn để thiết lập quyên góp hàng tuần, hàng tháng và hàng năm
 2. Hỗ trợ nhiều cổng thanh toán bao gồm PayPal Express, Apple Pay và Google Pay
 3. Tùy chọn trang thương hiệu và hình thức
 4. Hình thức quyên góp có thể tuỳ chỉnh
 5. Tích hợp dịch vụ tiếp thị qua email

Plugin Donorbox này được sử dụng  miễn phí, đi kèm với các tính năng ấn tượng, gây khó khăn cho việc so sánh về mặt giá trị. Tuy nhiên, một lưu ý cần lưu ý về plugin này là nó chỉ miễn phí tối đa $1.000 tổng các khoản quyên góp mỗi tháng.

Nếu bạn được quyên góp nhiều hơn thế, bạn sẽ phải trả 1,5% phí nền tảng. Ngoài ra còn có phí xử lý thanh toán và tích hợp bổ sung. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ trước khi quyết định sử dụng.

7. Plugin PayPal Donations

Nếu PayPal là cổng thanh toán chính của bạn, thì plugin PayPal Donations là phương án tốt nhất cho plugin donation cho trang web WordPress của mình. Plugin này hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Nó cho phép bạn chọn một tiện ích thanh bên hoặc shortcode để thêm nút Donate  vào trang web của bạn.

Bạn chỉ cần kết nối tài khoản PayPal của bạn với trang web của bạn thông qua ID PayPal của bạn. Sau đó, mọi đóng góp được chấp nhận qua trang web của bạn sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản Paypal của bạn. Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, bạn cũng có nhiều phương thức khác để để nhận tiền quyên góp thông qua trang web của mình.

8 Plugin Donation WordPress tốt nhất cho năm 2020

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng các cổng thanh toán sẽ là một yếu tố chính khi bạn chọn một plugin donation. Mặc dù PayPal Donations chỉ cung cấp một phương thức thanh toán, nhưng đó là một nền tảng nổi tiếng và đáng tin cậy , chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ  không gặp vấn đề gì trong suốt chiến dịch của mình.

8. Plugin Donation Thermometer

Nếu bạn có mục tiêu gây quỹ hoặc thường chạy các chiến dịch bao gồm đóng góp bằng tiền từ người dùng, Plugin Donation Thermometer có thể thêm khía cạnh trực quan, hấp dẫn vượt xa plugin quyên góp WordPress điển hình của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng  Plugin Donation Thermometer miễn phí này là bạn có thể sử dụng kèm  cùng với một plugin donation khác. Đây là một điểm nhấn, hoàn toàn khác với các plugin khác trong danh sách chung tôi đưa ra. Tuy nhiên bạn không thể sử dụng  Plugin Donation Thermometer để chấp nhận thanh toán hoặc tiền.

Thay vào đó, mục đích của nó là bổ sung cho các plugin donation trên  WordPress khác bằng cách hiển thị mục tiêu gây quỹ tổng thể của bạn và số tiền bạn đã thu được cho đến nay.  Plugin Donation Thermometer chỉ đơn giản là thêm một khía cạnh trực quan làm cho quá trình gây quỹ của bạn hấp dẫn hơn.

Bạn có thể sử dụng nó để cho khách truy cập của bạn thấy bạn đang ở giai đoạn nào trong chiến dịch của mình và đã tiến đến mục tiêu của bạn hay chưa. Plugin có thể tạo ra một động lực mạnh mẽ và giúp khuyến khích sự cống hiến nhiều hơn từ phía khách truy cập.

Khi bạn cài đặt và kích hoạt Plugin Donation Thermometer, bạn có thể tùy chỉnh thiết kế của biểu đồ, bao gồm màu sắc, kích thước và văn bản. Sau đó, bạn có thể sử dụng shortcode plugin để hiển thị tiến trình gây quỹ của mình ở bất cứ page trên trang web WordPress của bạn.

Kết luận

Bất kể  bạn đang tìm kiếm trợ giúp với chi phí điều hành trang blog cá nhân của mình hoặc cố gắng gây quỹ cho một mục đích cụ thể nào đó, các plugin donation sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc gây quỹ đến với trang web của bạn.

Như chúng ta đã thảo luận trong bài viết này, có rất nhiều plugin phổ biến để lựa chọn. Tuỳ vào chiến dịch cũng như ngân sách hay chiến lược của bạn mà bạn có thể chọn bản miễn phí hay mất phí từ 8 plugin donation này.

Sau khi bạn tải và chạy plugin quyên góp WordPress của mình, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng – giống như tất cả các khía cạnh của trang web của bạn – nó được duy trì đúng cách và được cập nhật thường xuyên.

 

TechVui
Logo
Shopping cart