Đánh giá Private Internet Access (PIA) đầy đủ và chi tiết – Tháng 9/2019

pia-logo

Xin chào các bạn!

Bạn đã bao giờ nghe đến Private Internet Access hay còn được biết đến với tên gọi là PIA chưa? Nếu bạn đang tìm kiếm các dịch vụ VPN tốt nhất trên thị trường hiện nay, chắc chắn bạn sẽ thấy sự hiện diện của PIA. Mặc dù là tên tuổi khá mới lạ tại Việt Nam nhưng PIA lại là một trong những nhà cung cấp VPN rất được ưa chuộng tại phương Tây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ của PIA nào.

PIA-review

PIA Review

Tổng quan về Private Internet Access (PIA)

Giới thiệu về công ty

Gói dịch vụ PIA

Có thể nói PIA là một trong những nhà cung cấp VPN giá rẻ và chất lượng nhất hiện nay với 3 gói dịch vụ – một tháng, một năm và hai năm. PIA đang cung cấp gói dịch vụ theo tháng chỉ với 6.95$/tháng, đây là mức giá rẻ nhất trong tất cả các nhà cung cấp VPN chất lượng mà chúng tôi được biết, mức chênh lệch của họ lên đến 3-6$/tháng. Đặc biệt, PIA giảm giá sâu cho gói 2 năm với mức giá rẻ hơn gấp 3 lần gói hàng tháng, bạn chỉ phải trả 2.91$/tháng, tiết kiệm đến 58% chi phí bỏ ra. Chắc chắn bạn sẽ rất khó tìm được nhà cung cấp VPN nào rẻ hơn và chất lượng hơn PIA.

goi-dich-vu-pia

Gói dịch vụ pia

Tất cả các mức giá của PIA đều cho phép bạn truy cập đầy đủ các tính năng của dịch vụ với băng thông và dung lượng sử dụng không giới hạn, không phân biệt gói nhiều tiền hay ít tiền. Cho phép bạn kết nối đồng thời tối đa 5 thiết bị. Mặc dù không có bản dùng thử nhưng PIA có chính sách cam kết hoàn tiền trong vòng 7 ngày, do đó bạn có thể tận dụng điều này để trải nghiệm dịch vụ.

Như những dịch vụ VPN khác, PIA chấp nhận thanh toán bằng nhiều hình thức như: thẻ tín dụng (Visa, Mastercard, American Express), Paypal, Amazon Pay, Bitcoin, Okpay, Zcash, Mint, Mobiamo …

Hệ thống bảo mật của PIA

PIA có chính sách không lưu trữ lịch sử đăng nhập, nhờ đó quá trình truy cập mạng của bạn sẽ không bị theo dõi bởi bất cứ bên thứ ba nào. Theo mặc định, PIA chỉ sử dụng mã hóa AES-128, với xác thực SHA1 và RSA-2048, thực ra hệ thống bảo mật này đã đủ để bạn yên tâm lướt web, ngay cả tại các điểm phát sóng wifi công cộng. Nhưng nếu bạn muốn ăn chắc mặc bền, yên tâm hơn, bạn có thể tăng cường bảo mật với mã hóa AES-256 đi kèm các lựa chọn xác thực cũng như mã hóa hỗ trợ thay thế từ mục Setting trên phần mềm. PIA cũng cho phép truy cập vào SOCKS5 proxy với tất các các tài khoản.

he-thong-bao-mat-pia

Hệ thống bảo mật PIA

PIA thiết lập sẵn giao thức bảo mật nhất hiện nay là OpenVPN, tuy nhiên tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể điều chỉnh sang các giao thức khác như L2TP/Ipsec hoặc PPTP.  Như những nhà cung cấp VPN uy tín khác, PIA cũng tích hợp tính năng chống rò rĩ DNS và Ipv6 giúp bảo vệ hoạt động internet của bạn tốt hơn. Đặc biệt với tính năng Kill Switch, bạn sẽ không lo việc các dữ liệu chưa được mã hóa bị tuồng ra ngoài trong trường hợp gặp sự cố mạng. PIA có cả hệ thống chặn quảng cáo, chống tin tặc cũng như hỗ trợ mạng P2P – điều chỉ thường có ở các nhà cung cấp dịch vụ VPN cỡ bự thế giới.

Tốc độ PIA

Mặc dù tốc độ không thể nhanh bằng NordVPN hay ExpressVPN nhưng PIA vẫn thuộc top VPN có tốc độ nhanh và ổn định, độ trễ thấp, cực kì thích hợp với các game thủ.

Tốc độ PIA phụ thuộc rất nhiều vào vị trí máy chủ, một số thử nghiệm cho thấy tốc độ máy chủ ở nơi gần điểm truy cập nhất có thể đạt đến 65Mbps, trong khi ở những nơi xa hơn chỉ đạt 22.5 Mbps.

Hệ thống máy chủ PIA

Hiện PIA có hơn 3160 máy chủ đặt tại 33 quốc gia. Mặc dù, một số người sẽ cảm thấy khó chịu vì việc PIA không cho lựa chọn máy chủ nhưng điều này lại mang lại những lợi ích tích cực. PIA sẽ tự động thiết lập kết nối của bạn đến máy chủ gần nhất để mang đến những trải nghiệm mượt mà, thông qua việc này họ sẽ kiểm soát được lưu lượng trên từng máy chủ để phân bổ tài nguyên đều khắp hệ thống, nhờ đó tránh được tình trạng quá tải đồng thời đảm bảo được tốc độ sử dụng internet ổn định của khách hàng.

he-thong-may-chu-pia

Hệ thống máy chủ PIA

Nhiều tính năng và dễ sử dụng

Bạn có thể dễ dàng cài đặt PIA một cách nhanh chóng trên windows, android, ios, macOS, Linus. PIA là một dịch vụ VPN thân thiện với người dùng, giao diện dễ điều hướng và cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời, hữu ích như:

  • An toàn trực tuyến: Mã hóa tất cả các truy cập của bạn, tạo lớp mặt nạ IP ảo
  • Bảo vệ danh tính: Bảo vệ danh tính của bạn bằng IP VPN ẩn danh
  • Ẩn danh: sử dụng PIA để trộn lẫn vào đám đông
  • Ngăn chặn tin tặc: mã hóa giúp bạn an toàn ngay cả khi sử dụng wifi công cộng
  • Bỏ chặn website: say goodbye với hàng rào chống chặn website ngay cả với các trang trực tuyến như BBC iplayer hoặc Netflix.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng PIA

Để nhận được hỗ trợ của PIA bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên thông qua mail và ticket. Các thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, trong phần Support của PIA, có các hướng dẫn được phân chia rất rõ ràng theo từng danh mục, bạn có thể tìm thấy giải đáp cho thắc mắc của mình tại đây. Hoặc bạn có thể tham khảo các video hướng dẫn trên PIA rất trực quan và sinh động.

danh-gia-chung-pia

Đánh giá chung.

Nếu bạn đang cần một dịch vụ VPN vừa rẻ vừa chất lượng thì PIA là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hi vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

Xem thêm: Đánh giá SaferVPN tháng 9/2019 – Bạn có nên sử dụng Safer VPN?

Chúc các bạn vui vẻ !

TechVui
Logo
Shopping cart