Bạn có sở hữu trang web nào không? Hãy để No-follow cho các link footer của bạn

Hãy để No-follow cho các link footer của bạn

Một điều khá phổ biến đối với các nhà thiết kế web đó là việc có  bao gồm cả những nguồn ví dụ như “Designed by XYZ”, với một backlink từ trang web của họ đến bất kỳ trang web nào họ thiết kế. Nhưng trong khi một số nhà thiết kế đã ngừng đưa ra các link ở chân trang trong các trang web. Nhưng đôi khi, cũng có những trang web cũng vẫn trỏ link vể các website công ty design ở chân trang mà vẫn chưa bị phạt.

Thực trạng các  trang web đi spam link chân trang đã trở nên thực sự tồi tệ cách đây vài năm khi nhiều nhà thiết kế web bắt đầu đưa ra các mẫu thiết kế web miễn phí, nhưng sau đó họ để nhưng đoạn obfuscate code ở chân trang của các trang web có chứa các liên kết đến những trang web như poker hoặc dược phẩm trực tuyến và nhiều quản trị web người mới đã bị lừa sử dụng chúng. Nhưng vì hiện tượng spam xảy ra quá nhiều nên một số nhà thiết kế web đã dừng để  các link  chân trang trên trang web họ thiết kế và thay vào đó là đôi khi sẽ đưa nó vào như một loại mã comment. Nhưng nhiều liên kết chân trang dường như chỉ hoạt động tốt nếu không có bất kỳ tác động SEO nào.

Hãy để No-follow cho các link footer của bạn

Trong buổi họp với quản trị trang web google, một câu hỏi được đưa ra và John Mueller khuyến nghị rằng bất kỳ quản trị viên web nào muốn để link footer thì cần để link no follow nếu họ muốn trỏ link về liên kết của họ.

Điều này liên quan đến các link bất thường chẳng hạn và theo quan điểm của chúng tôi, các loại liên kết này theo mặc định là những thứ mà quản trị trang web không thực sự đặt các liên kết trên các trang web đó. Vì vậy, tôi khuyên nếu bạn muốn đặt liên kết chân trang của mình, hãy chắn chắn để no-follow, vì vậy đây là thứ mà người dùng có thể nhấp vào nếu họ quan tâm chứ không phải link spam được xây dựng bởi quản trị trang web

Và dĩ nhiên bạn không cần phải lo lắng và thốt lên rằng” My God, tôi đã đặt tất cả các liên kết này lên các trang web này và bây giờ Google sẽ phạt tôi vì những loại link spam hay link bất thường này” Bạn hoàn toàn có hướng giải quyết.

Tóm lại, nếu bạn nghĩ rằng khá an toàn khi đưa các liên kết chân trang đến công ty thiết kế web của bạn trên tất cả các trang web bạn thiết kế, có lẽ bạn nên thêm no-follow cho các link đó.

 

TechVui
Logo
Shopping cart