33 C
Hanoi
Thứ Sáu, 2 Tháng Sáu, 2023

Sự thật  về chiến lược No-click của Serps năm 2020

Phân tích 250 triệu trang kết quả của công cụ tìm kiếm đã cho thấy No – click không phải là câu chuyện không hề đơn giản như chúng ta nghĩ.

Nghiên cứu về kỹ thuật số Perficient.: có một đoạn trích đã nói rằng “'click-neutral' và quảng cáo ăn cắp từ no-click

Những kết quả tìm kiếm không cần nhấp chuột là những nơi có sự xuất hiện của quảng cáo. Có sự khác biệt đáng kể về tỉ lệ nhấn chuột cho vị trí 1 đối với các lượt truy cập có thương hiệu và không có thương hiệu. Và các đoạn trích nổi bật sẽ không ảnh hướng đến tỉ lệ nhấp chuột.

Sự thật về chiến lược No-click của Serps năm 2020
Tỷ lệ phần trăm kết quả không nhấp: máy tính để bàn so với thiết bị di động

Đây là ba phát hiện chính của Perficient Digital trong một báo cáo mới về tác động của các tính năng trên các trang kết quả của Google (đoạn trích, ô, v.v.) đối với tỷ lệ nhấp chuột hữu cơ (CTR). Và nó dựa trên phân tích của khoảng 250 triệu tìm kiếm.

Perficient Digital và đối tác của mình, AgencyLabs đã xem xét các tính năng tìm kiếm của google và các sẩn phẩm như – ads, snippets, carousel , mọi người cũng hỏi các hộp, liên kết trang web, v.v. – và dữ liệu nhấp chuột trong khoảng thời gian 30 ngày để đánh giá tác động của chúng đối với tỉ lệ nhấp chuột hữu cơ.

Quảng cáo có các lượt nhấp chuột từ kết quả không nhấp chuột. Nhìn chung, nghiên cứu tìm thấy một tỷ lệ phần trăm không nhấp chuột trên máy tính để bàn và di động ở khoảng 44%. Điều này trái ngược với biểu đồ Jumpshot-SparkToro, biểu đồ này hiện chỉ hiển thị hơn 50% kết quả không nhấp chuột. Số kỹ thuật số Perficient là 33,5% cho máy tính để bàn và 54,6% cho thiết bị di động.

Khi quảng cáo có mặt, được đăng chạy bởi các truy vấn thương mại, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phần trăm kết quả không nhấp chuột giảm đáng kể trên máy tính để bàn. Phần lớn các số lượng nhấp chuột xuất hiện thay cho những kết quả không nhấp chuột. Tỷ lệ nhấp chuột hữu cơ vẫn khá gần: 55,5% có quảng cáo và 61% không có quảng cáo.

Theo nghiên cứu, các mô hình CTR (Click through rates)  truyền thống đều “‘vô nghĩa. Theo nghiên cứu, tỷ lệ phần trăm CTR cho các truy vấn có thương hiệu hay các truy vấn điều hướng hoàn toàn khác nhau (và có thể  cao hơn) so với các truy vấn không có thương hiệu. Biểu đồ dưới đây cho thấy đối với vị trí 1, Tỉ lệ nhấp chuột của các trang có thương hiệu là gần 70%. Nhưng đối với vị trí đầu tiên truy vấn không có thương hiệu, con số ít hơn đáng kể, chỉ dưới 20%.

Dựa trên phát hiện này, Perficient Digital lập luận rằng các mô hình CTR (Click through rates) truyền thống đã được xuất bản phần lớn là vô nghĩa vì họ tách sự khác nhau giữa tỉ lệ nhấp đến từ các site có thương hiệu và không có thương hiệu.

Sự thật về chiến lược No-click của Serps năm 2020
Truy vấn có thương hiệu: sự khác biệt về TLB kịch tính ở vị trí 1

Snippets không  thực sự tác động đến tỉ lệ nhập chuột nói chung. Có lẽ đây là một phát hiện đáng ngạc nhiên khác của nghiên cứu là, trong các đoạn snippet  tổng hợp, đặc trưng, ​​là những gì có thể được gọi là Neutral click . Bí mật ở đây là là các đoạn Snippet đóng góp vào kết quả không nhấp vì mọi người có được thông tin đầy đủ từ họ mà không cần phải nhấp qua trang web.

Nhưng Perficient Digital nhận thấy rằng CTR của các truy vấn có đoạn trích  cao hơn một chút so với các truy vấn mà không có, mặc dù không đáng kể. Trong một số trường hợp, đoạn trích đã trả lời câu hỏi mà không cần nhấp chuột, trong một số trường hợp khác, snippet có thể làm tăng CTR do các thông tin đưa ra ở phần mô tả , một phần nào đáp ứng được truy vấn của khách hàng. Do đó, về tổng thể, nghiên cứu đã kết luận rằng các đoạn trích đặc trưng  có tác động không đáng kể đến CTR.

Tại sao chúng ta quan tâm. Có hai, khuyến nghị chiến thuật cấp cao được đưa ra từ báo cáo. Đầu tiên là cố gắng tối ưu hóa và xếp hạng trong các tính năng SERP này (Local Pack, carousels, snippets). Thứ hai là: sản xuất nội dung có chứa từ khoá dài. Vì từ khoá dài đại diện cho 70% hoặc nhiều hơn tất cả các tìm kiếm, và Google không  thể cung cấp câu trả lời không cần nhấp chuột cho tất cả các truy vấn này.

 

- Advertisement -spot_img
Latest news
Cùng chuyên mục

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here