Bí kíp tốt nhất về SEO cho nhà xuất bản tin tức

Bí kíp tốt nhất về SEO cho nhà xuất bản tin tức

Google đã xuất bản một hướng dẫn ngắn gọn với đầy đủ những thực hành tốt nhất cho các trang web cung cấp tin tức mới nhất.

Cụ thể, hướng dẫn tập trung vào các công cụ mà các nhà xuất bản tin tức có thể sử dụng để tạo ra trải nghiệm phong phú và hấp dẫn cho người đọc.

Dưới đây là một số điểm nổi bật từ hướng dẫn.

Bí kíp tốt nhất về SEO cho nhà xuất bản tin tức

Những bài báo có cấu trúc dữ liệu

Google đặc biệt khuyên bạn nên thêm  bài viết  cấu trúc dữ liệu vào các trang AMP, vì nó làm cho các trang đó đủ điều kiện xuất hiện nâng cao trong kết quả tìm kiếm.

Các tính năng nâng cao có thể bao gồm:

Vị trí trong chuỗi cửa hàng hàng đầu

Vị trí trong chuỗi các máy chủ

Bài báo được kết xuất như một câu chuyện trực quan

Google nhắc nhở các nhà xuất bản rằng đánh dấu bài viết AMP có thể được kiểm tra và xác nhận bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra kết quả phong phú.

Nhập  URL của bạn hoặc một đoạn mã và Kiểm tra kết quả phong phú (  Rich Result Test

)  hiển thị các bài viết AMP được tìm thấy trên trang (cũng như các loại kết quả tìm kiếm khác) và bất kỳ lỗi hoặc đề xuất nào cho các bài viết AMP của bạn. Bạn cũng có thể lưu lịch sử kiểm tra và chia sẻ kết quả kiểm tra.

Cuối cùng, liên quan đến dữ liệu có cấu trúc bài viết, Google khuyên bạn nên cung cấp ngày xuất bản để người tìm kiếm có thể thấy mức độ bao phủ gần đây.

Đánh dấu luồng trực tiếp

Các trang web cung cấp video phát trực tiếp trong một sự kiện đủ điều kiện nhận huy hiệu LIVE trong kết quả tìm kiếm bằng cách đánh dấu video bằng dữ liệu có cấu trúc BroadcastEvent.

Google cũng khuyên bạn nên sử dụng API lập chỉ mục để thu thập thông tin và lập chỉ mục tối ưu:

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng API lập chỉ mục để đảm bảo rằng nội dung video phát trực tiếp của bạn được thu thập và lập chỉ mục một cách kịp thời. API lập chỉ mục cho phép bất kỳ chủ sở hữu trang web nào thông báo trực tiếp cho Google khi một số loại trang nhất định được thêm hoặc xóa. Điều này cho phép Google lên lịch các trang để thu thập thông tin mới, điều này có thể dẫn đến lưu lượng người dùng phù hợp hơn khi nội dung của bạn được cập nhật.

Cập nhật Google AMP Cache

Các trang web có thể buộc cập nhật vào Google AMP cache bằng cách gửi yêu cầu cập nhật. Điều này hữu ích nếu các trang đang thay đổi để phản ứng với một sự kiện tin tức trực tiếp.

Sử dụng các thành phần liên quan đến tin tức cho các trang AMP

Google khuyên bạn nên sử dụng các thành phần AMP liên quan đến tin tức sau đây:

<amp-live-list>: Thêm nội dung trực tiếp vào bài viết của bạn và được cập nhật dựa trên tài liệu nguồn.

<amp-script>: Chạy JavaScript của riêng bạn bên trong các trang AMP. Tính linh hoạt này có nghĩa là bất cứ điều gì bạn đang xuất bản trên máy tính để bàn hoặc các trang không phải AMP, bạn đều có thể mang đến AMP.

 

TechVui
Logo
Shopping cart