Content upgrades là gì? Và chúng có thể làm tỷ lệ chuyển đổi tăng hay không?

Content upgrades là gì? và chúng có thể làm tỷ lệ chuyển đổi tăng hay không?

Ngay cả khi bạn dành hàng giờ đồng hồ để viết ra nội dung dài mấy nghìn, tỉ lệ khách truy cập chuyển đổi vẫn là một thách thức lớn.

Nâng cấp nội dung có thể là một trong những yếu tố làm thay đổi ván bài  trong việc vượt qua thử thách chuyển đổi đó.

Nâng cấp nội dung (còn được gọi là nội dung thưởng) có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Backlinko từ Brian Dean đã sử dụng nâng cấp nội dung để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình từ 0,54% lên 4,82% (tăng 785%) trong một ngày.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ các mẹo và ví dụ để tạo nâng cấp nội dung chuyển đổi cao. Nó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Content upgrades là gì? và chúng có thể làm tỷ lệ chuyển đổi tăng hay không?

Tâm lý nâng cấp nội dung

Ý tưởng đằng sau việc nâng cấp nội dung rất đơn giản. Cung cấp một nguồn tài nguyên bổ sung làm tăng giá trị cho nội dung mà khách truy cập của bạn đã sử dụng để đổi lấy việc đăng ký vào danh sách email của bạn. Là người tiêu dùng nội dung, bạn có thể đã tận dụng rất nhiều ưu đãi nâng cấp nội dung, như thế này từ CoSchedule:

Content upgrades  (còn được gọi là nội dung thưởng) là một kỹ thuật mà bạn đề nghị cho độc giả của mình một cơ hội để nhận bonus độc quyền đến từ site của bạn. Kỹ thuật này có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc. Backlinko từ Brian Dean đã sử dụng Content upgrades  để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình từ 0,54% lên 4,82% (tăng 785%) trong một ngày.

Trong bài viết này, tôi chia sẻ các mẹo và ví dụ để tạo Content upgrades mang đến tỉ lệ chuyển đổi cao. Nó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Content upgrades thực chất là gì?

Ý tưởng đằng sau việc nâng cấp nội dung rất đơn giản. Cung cấp một nguồn tài nguyên bổ sung làm tăng giá trị cho nội dung mà khách truy cập của bạn đã sử dụng để đổi lấy việc đăng ký vào danh sách email của bạn. Là người tiêu dùng nội dung, bạn có thể đã tận dụng rất nhiều ưu đãi nâng cấp nội dung, ví dụ như CoSchedule:

Nâng cấp nội dung cung cấp một tài nguyên cho độc giả của bạn khi họ cần nó nhất. Những khách hàng này  cũng có tỉ lệ chuyển đổi tốt vì họ tuân theo nguyên tắc có đi có lại – mọi người không chủ động mong muốn trả ơn những người khác đã làm điều gì đó tốt cho họ.

Và nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ sau này, nhiều độc giả của bạn sẽ thích nghe về nó bởi vì bạn đã đưa cho họ một cái gì đó có giá trị.

Bây giờ, chúng ta hãy đi qua những điều cần lưu ý trong khi phát triển Content upgrades

Tạo cho cho Content upgrades tác động cao

Chọn nâng cấp nội dung (Content upgrades) sẽ có ảnh hưởng lớn nhất bằng cách tập trung vào các trang có lưu lượng truy cập cao như được xác định trong phân tích của bạn. Chọn tối đa năm trang sẽ được hưởng lợi từ ưu đãi nâng cấp nội dung.

Nâng cấp nội dung hiệu quả hoạt động vì chúng phù hợp với những độc giả muốn thực hiện bước tiếp theo sau khi họ đã tiêu thụ bài viết của bạn hoặc phần nội dung khác. Chúng không phải là một đề nghị phổ biến như sách điện tử hoặc danh sách kiểm tra được quảng bá trên mỗi trang của trang web của bạn.

Ví dụ, Ryan Robinson đã xuất bản một bài viết với hướng dẫn từng bước để xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung. Cuối phần, ông đưa ra một bản Content upgrades đặc biệt liên quan đến chủ đề bài viết – một mẫu lịch tiếp thị nội dung.

Đọc qua từng trang trong năm trang nâng cấp nội dung tiềm năng của bạn như đối tượng của bạn. Sau đó hỏi nội dung nào, nếu có, bạn sẽ muốn gì tiếp theo. Chọn một trang cung cấp tiềm năng nhất và tạo ra Content upgrades đó.

Hãy cùng xem xét một vài ví dụ về các bản nâng cấp để truyền cảm hứng cho các một số lựa chọn cho Content upgrades của bạn.

Checklist

Sau khi Eric Siu viết một bài đăng phổ biến cho Growth Everywhere  về cách thức dậy sớm, anh đã hợp tác với Devesh Khanal để tạo ra một bản Content upgrades đơn giản để thu hút nhiều người đăng ký hơn. Khi danh sách kiểm tra các bước để tăng sớm của họ đi vào hoạt động, nó đã tăng tỷ lệ chọn tham gia cho bài đăng lên 492% như báo cáo của The Daily Egg.

Danh sách tiếp cận

Khi Val Geisler viết bài viết về 7 điều không nên làm ở nhóm Facebooy, ở cuối bài viết cô ấy đưa ra một danh sách các nhóm Facebook tốt nhất cho quảng cáo. Bằng cách cung cấp cho độc giả một lối tắt đến các cộng đồng Facebook hữu ích nhất, cô báo cáo tăng 600% chuyển đổi của mình.

Câu chuyện hai phần

Kim Roach chi tiết trong video này một thí nghiệm cô thực hiện tại BuzzBlogger. Đầu tiên cô ấy đã viết một bài viết về 10 hợp đồng đơn trên  Fiverr hàng đầu của năm. Ở phía dưới, cô ấy viết  một bài thứ hai – với mục đich Content upgrades – chia sẻ miễn phí 20 gig hàng đầu trong năm. Theo Kim, khoảng 15% những người đọc bài đăng đầu tiên được chuyển đổi để họ có thể đọc bài thứ hai.

Lên kế hoạch chi tiết

Khi Jacob McMillen xuất bản hướng dẫn chắt lọc của mình để trở thành một copywriter, anh ta đã kết hợp nó với một phiên bản Content upgrades – sau đó ông thấy ngay được tỉ lệ chuyển đổi ở mức 7,7%.

Megalist

Bài viết của Chris Von Wilpertiến về 10 bản hack cho các nhà tiếp thị nội dung rất tuyệt. Tuy nhiên đó là chỉ là một công cụ nhỏ bé để dẫn dắt vào ý chính của anh – một danh sách khổng lồ gồm 100 bản hack tiếp thị nội dung dưới 100 đô la. (Lưu ý: Không giống như các ví dụ khác, Chris khuyến khích tạo content upgrades của mình trước khi bài viết bắt đầu.)

Cheat tờ

Cô động  mọi thứ mà độc giả của bạn cần biết vào một trang có thể giúp bạn truyền tải một content tuyệt vời, có giá trị cao. Bill Widmer cung cấp bảng cheat SEO mũ trắng như một bản nâng cấp được nhắm mục tiêu với nghiên cứu trường hợp SEO của mình:

Trang tài nguyên

Cung cấp tất cả các tài nguyên mà độc giả của bạn cần phải xem  là một cách tuyệt vời khác để làm cho lời khuyên của bạn thành hành động. Khi Brian Dean viết một bài viết cho khách về Buffer về các chiến lược mà anh ấy đã sử dụng để tăng chuyển đổi 134% tại Backlinko, anh ấy đã quảng bá ba phần thưởng nội dung vào cuối. Nó được liên kết đến một trang đích với các chiến lược, danh sách kiểm tra và hướng dẫn bổ sung:

Hợp lý hóa theo chủ đề

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất từ nâng cấp nội dung phù hợp với từng phần nội dung. Nếu điều đó có vẻ không thực tế với khối lượng công việc của nhóm bạn, bạn có thể hợp lý hóa việc nâng cấp nội dung – tập trung vào từng chủ đề thay vì từng phần nội dung. Single Grain thực hiện cách tiếp cận chủ đề cụ thể một cách xuất sắc. Nó cung cấp cùng content upgrades trên hầu hết các nội dung liên quan đến podcast – hướng dẫn cách xây dựng podcast – trong lời kêu gọi hành động nội tuyến:

Tinh hoa của sự đơn giản

Nếu content upgrades mới quá khó khăn ngay cả ở dạng chủ đề, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác hack đơn giản này – tạo tệp PDF có thể tải xuống của từng phần nội dung.

Cựu quản lý tăng trưởng Rejoiner Thomas Krawiec nói với tờ Daily Egg rằng ông đã đạt được kết quả tuyệt vời với chiến lược này:

Thay vì thực hiện các ưu đãi mới cho mỗi bài đăng cụ thể hoặc cố gắng trộn và kết hợp các ưu đãi cũ với các bài đăng mới, chúng tôi chỉ đơn giản biến các bài đăng chất lượng cao của mình thành PDF và cung cấp dưới dạng content upgrades.

Để nâng tầm nó lên, hãy xem xét chuyển đổi các bài viết dài thành sách điện tử có thể tải xuống. Đóng gói nội dung của bạn dưới dạng một cuốn sách điện tử nâng cao giá trị của content upgrades của bạn trong mắt độc giả, khiến họ sẵn sàng trao các chi tiết liên hệ của họ.

Tóm tắt bài viết dễ tiêu hóa là một tùy chọn đơn giản, nỗ lực thấp. Cung cấp một bản tóm tắt 500 từ của một kiệt tác 5.000 từ và bạn có thể sẽ nhận được đăng ký email cho những người thích một tùy chọn ngắn hơn.

Tạo CTA thu hút sự chú ý

Ngay cả những nâng cấp nội dung đáng kinh ngạc cũng không mang lại kết quả nếu độc giả của bạn không biết về chúng. Bạn cần tạo một hình thức chọn tham gia hiệu quả để quảng cáo ưu đãi của bạn. Và cách tốt nhất để làm điều đó là với một cửa sổ bật lên.

Cho dù bạn cảm thấy thế nào về những pop-ups, bạn không thể từ chối các con số. Chuyển đổi cửa sổ bật lên. Một nghiên cứu của Sumo cho thấy một  pop-up  thông thường có tỷ lệ chuyển đổi gần 3,1%. Và các cửa sổ bật lên có hiệu suất cao nhất chuyển đổi trung bình chiếm 9,28% khách truy cập.

Giống như content upgrades của bạn, hãy xem xét việc tạo ra các  pop-up theo chủ đề cụ thể. Bằng cách xây dựng một số cửa sổ bật lên dựa trên chủ đề, bạn có thể gặt hái những lợi ích của việc nâng cấp được nhắm mục tiêu cao trong khi đơn giản hóa đáng kể quy trình làm việc của bạn.

Nhưng đừng coi pop-up là lời kêu gọi hành động duy nhất trên trang. Mọi độc giả không đọc tất các phần của trang – một nghiên cứu từ các chương trình của Chartbeat. Và nhiều độc giả dành không quá hai giây ở cuối trang, nơi nhiều lời CTA  thường xuất hiện.

Như Daily Egg báo cáo, Brian Dean đã phát hiện ra rằng việc thêm CTA thứ hai để TẠO content upgrades dẫn đến tăng chuyển đổi 315% so với một CTA cuối, sau bài.

HubSpot luôn sử dụng chiến lược nhiều CTA. Một bài đăng thông thường bao gồm ít nhất ba đề nghị để tải xuống những bản content upgrade – trên cùng của trang (bên dưới đường viền), nửa chừng (cửa sổ bật lên trượt xuống) và ở cuối bài viết:

Khi thiết kế CTA của bạn, hãy viết bản sao làm nổi bật giá trị của content upgrade cho người đọc. Sau khi thực hiện, kiểm tra bản sao CTA so với các lựa chọn thay thế để tìm ra những gì chuyển đổi tốt nhất.

Nâng cấp tỷ lệ chuyển đổi với ưu đãi content upgrade

Content upgrade  thành công cung cấp một giá trị bổ sung cho người đọc xung quanh chủ đề (ví dụ: danh sách kiểm tra hoặc mẫu) hoặc thậm chí theo định dạng (ví dụ: tóm tắt hoặc PDF). Nó cũng có thể dễ dàng được tìm thấy trên trang với các chương trình khuyến mãi chọn tham gia có chủ ý nhưng không xâm phạm. Bằng cách triển khai các ưu đãi nâng cấp nội dung, bạn sẽ thấy tỷ lệ chuyển đổi của mình tăng lên.

Nếu bạn đã thấy bất kỳ nâng cấp nội dung tuyệt vời nào gần đây, hãy cho chúng tôi biết về chúng trong các comment ở dưới.

 

TechVui
Logo
Shopping cart