So sánh những dữ liệu từ những công cụ Keyword Research

So sánh những dữ liệu từ những công cụ Keyword Research (1)

Gần đây chúng tôi đã phân tích 10 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất trong ngành công nghiệp SEO.

Mục tiêu của chúng tôi là gì?

Chúng tôi so sánh như vậy để đưa độ chính xác và độ rộng của dữ liệu được tìm thấy trong mỗi công cụ.

Cụ thể, chúng tôi đã phân tích lượng  tìm kiếm hàng tháng, độ khó từ khóa, ước tính CPC ( Cost per click)  và đề xuất tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm từ khoá SEO phổ biến, bao gồm:

 • Google Keyword Planner
 • Ahrefs
 • SEMrush
 • Moz Pro
 • io
 • KWFinder
 • LongTailPro
 • SECockpit
 • Sistrix
 • Ubersuggest

Đây được coi là bài so sánh  dữ liệu quy mô lớn nhất được cung cấp bởi các công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau.

So sánh những dữ liệu từ những công cụ Keyword Research (1)

Tóm tắt những phát hiện chính của chúng tôi:

 1. Ahrefs và SEMrush tạo ra số lượng đề xuất từ khóa cao nhất, theo sau là Ubersuggest, Sistrix và SECockpit.
 2. Google Keyword Planner cung cấp ít hơn 67,9% đề xuất từ khóa so với lượng trung bình được tìm thấy từ các công cụ SEO mà có trả phí. Tuy nhiên, cả KWFinder  và KWTool đều tạo ra số lượng đề xuất từ khóa tương tự so với GKP.
 3. KeywordTool.io và Sistrix thường cung cấp số lượng tìm kiếm lớn hơn lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng. Lượng tìm kiếm của Sistrix được ước tính cao hơn 233% so với mức trung bình, trong khi KeywordTool.io cao hơn 47% so với mức trung bình. Moz và Ahrefs được đánh giá có lượng tìm kiếm thấp hơn một chút. Lượng tìm kiếm của Ahrefs ít hơn 37% so với trung bình trong khi ước tính lượng tìm kiếm của Moz Pro thấp hơn 33% so với mức trung bình trên toàn công cụ.
 4. Khi phân tích dữ liệu lượng tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm phổ biến (> 10k search / tháng) Sistrix cho thấy lượng tìm kiếm hàng tháng cao hơn đáng kể so với Google Keyword Planner.
 5. Tất cả các công cụ SEO trong phân tích của chúng tôi có mối tương quan ngược chiều đáng kể giữa lượng tìm kiếm và độ dài từ khóa.
 6. Một số công cụ vượt trội hơn hẳn so với các công cụ khác về mặt đề xuất từ khóa trong các ngành cụ thể. Ví dụ: mặc dù thường được cho là đưa ra ít đề xuất hơn SEMrush và Ahrefs, MozGoogle Keyword Planner cho thấy tạo ra số lượng đề xuất tương đối cao trong phân khúc web hosting. Và Ubersuggest đặc biệt giỏi trong việc tìm kiếm ý tưởng từ khóa trong các thị trường tiếp thị, du lịch và chế độ ăn kiêng.
 7. Chúng tôi đã tìm thấy các các giá trị biến cho những khoá khó giữa các công cụ. Dữ liệu của chúng tôi đã phát hiện ra rằng lượng search volumme của từ khoá khó SEMrush trên 110% so với trung bình. SECockpit cho thấy độ khó từ khóa 82% dưới mức trung bình.
 8. CPC trung bình trên tất cả các điều kiện mà chúng tôi đã phân tích là $ 1,68. SECockpit (2,20 đô la) và Google Keyword Planner (2,14 đô la) báo cáo CPC tổng thể cao hơn mức trung bình. Với mức giá 1,39 đô la, SEMrush có ước tính CPC là thấp nhất.
 9. Khi so sánh các ước tính về CPC được tìm thấy trong Google Keyword Planner so với các công cụ khác, SECockpit có ước tính chi phí mỗi lần nhấp cao hơn đáng kể so với các ước tính được tìm thấy trong Google Keyword Planner.

KW Downloader, Long Tail Pro, KeywordTool.io, Sistrix, Ahrefs và SEMrush có chi phí mỗi lần nhấp thấp hơn so với Google Keyword Planner.

Các bạn hãy xem phân tích của chúng tôi dưới đây:

Ahrefs và SEMrush tạo ra nhiều gợi ý từ khóa nhất. KWFinder và Google Keyword cung cấp ít nhất

Khi nói đến số lượng gợi ý từ khóa, Ahrefs và SEMrush có xu hướng vượt trội hơn các công cụ SEO chính khác.

So sánh những dữ liệu từ những công cụ Keyword Research (2)

Nếu để định dạng “ đàn ong” thì dữ liệu so sánh nó sẽ như thế này:

Đưa ra được một danh sách chi tiết về các ý tưởng từ khóa có chiều sâu ( keyword suggestion)  là một tính năng quan trọng của bất kỳ công cụ SEO nào. Trên thực tế, nhiều công cụ còn hiển thị có bao nhiêu ý tưởng từ khóa mà họ có thể tạo ra từ một từ khóa gốc duy nhất.

Tại sao nói công cụ nào đưa được nhiều ý tưởng từ khóa thì càng hữu ích?

Có thể nói trong nhiều trường hợp, một người nào đó nhập từ khóa gốc vào một công cụ không thực sự tìm kiếm dữ liệu cho từ khóa chính xác đó.

Thay vào đó, mục tiêu của họ là tìm các phiên bản từ khoá  đuôi dài của từ khóa đó. Đôi khi, họ cũng muốn công cụ này tạo ra các ý tưởng từ khóa liên quan mà họ không tự mình nghĩ ra.

Rõ ràng, bạn không thể đánh giá giá trị của một công cụ nghiên cứu từ khóa chỉ dựa trên số lượng ý tưởng từ khóa mà nó đưa ra. Tuy nhiên, nó cũng là một tính năng quan trọng quyết định đầu tư vào công cụ đó hay không.

Key Takeaway: Ahrefs, SEMrush, Ubersuggest và Sistrix dường như là những công cụ tốt nhất về mặt đưa các đề xuất từ khóa. KeywordTool.io, Google Keyword Planner và KW Downloader xếp hạng gần cuối.

Google Keyword Planner đưa ra  67,9% ít đề xuất từ khóa hơn so với các công cụ SEO trả phí chính khác

Mặc dù được thiết kế để phục vụ cho Google Ads, nhưng nhiều chuyên gia SEO cũng sử dụng Google Keyword Planner (GKP) cho các chiến dịch SEO của mình.

Ngay cả khi  sử dụng phục vụ ngành SEO, Google Keyword Planner vẫn phát huy 1 số tác dụng

Trước hết, không giống như nhiều công cụ từ khóa ngoài kia, nó miễn phí.

Nhưng quan trọng hơn giá cả đó chính là dữ liệu đến từ Google. Điều đó có nghĩa là dữ liệu trong GKP phải siêu đáng tin cậy so với các công cụ của bên thứ 3.

Cần lưu ý rằng khối lượng tìm kiếm GKP được trình bày trong một phạm vi nếu bạn không chạy  một chiến dịch Quảng cáo Google nào.

Thế nhưng, GKP cũng thiếu các tính năng chính (như điểm Độ khó từ khóa và phân tích SERP) mà nhiều công cụ trả phí cung cấp.

Bất chấp những thiếu sót đó, GKP là một công cụ từ khóa chính cho nhiều chuyên gia SEO tin dùng.

Theo phân tích của chúng tôi, GKP không có nhiều gợi ý từ khóa như các công cụ trả phí chính khác.

Và khi chúng tôi so sánh GKP với các công cụ hàng đầu, chúng tôi thấy rằng GKP tạo ra các đề xuất ít hơn 98,1% so với SEMrush, ít hơn 97% so với các keyword suggestion do Ahrefs đưa ra và ít hơn 83,8% so với Ubersuggest.

Key Takeaway: Tuy Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa tốt  cho SEO. Tuy nhiên, hầu hết các công cụ SEO chính đều vượt trội so với GKP về mặt sản xuất các đề xuất từ khóa.

Sistrix và KeywordTool.io tạo ra được lượng tìm kiếm gợi ý  hàng tháng tương đối cao. Ước tính của Moz và Ahrefs lại ở mức thấp hơn

Một trong những phát hiện thú vị nhất từ phân tích này là các công cụ trong phân tích của chúng tôi đều lượng tìm kiếm gợi ý hàng tháng rất khác nhau.

Sistrix và KeywordTool.io tạo ra được lượng tìm kiếm gợi ý  hàng tháng tương đối cao. Ước tính của Moz và Ahrefs lại ở mức thấp hơn

Ví dụ: lấy một từ khóa như bảo hiểm online. Theo KeywordTool.io, từ khóa đó nhận được 368.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Tuy nhiên, với cùng từ khoá đó ở  Ahrefs, bạn sẽ nhận được một số hoàn toàn khác.

Vậy công cụ nào đúng?

Mặc dù không thể đưa ra kết luận dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mỗi công cụ sử dụng các nguồn và phương pháp khác nhau để ước tính khối lượng tìm kiếm.

Ví dụ: cả Moz và Ahrefs đều sử dụng dữ liệu của Clickstream

(Nói cách khác, dữ liệu được lấy từ các công cụ của bên thứ ba được mô hình hóa dựa trên hành vi người dùng thực tế).

Mặt khác, SEMrush sử dụng kết hợp dữ liệu từ dự báo GKP và AI.

Cả hai phương pháp đều có ưu và nhược điểm của chúng. Vì vậy,  không có cách để nói rằng liệu nhưng gợi ý tìm kiếm đó có đúng hay không?!

Dù bằng cách nào, khối lượng tìm kiếm là một điểm dữ liệu siêu quan trọng. Theo nhiều cách, số lượng tìm kiếm là điểm dữ liệu có giá trị nhất mà công cụ từ khóa cung cấp. Thực tế, điều quan trọng là các chiến dịch SEO thường chỉ dựa vào danh sách từ khoá gợi ý để SEO.

Và mặc dù chúng tôi nói công cụ nào tốt nhất nhưng điều quan trọng là phải xem độ lệch của từng công cụ công cụ, cho dù số cao hay thấp. Nếu công cụ mà bạn sử dụng có xu hướng đánh giá quá một chút, bạn có thể muốn ghi nhớ điều đó khi bạn quyết định từ khóa. Và điều tương tự cũng đúng đối với một công cụ ước tính khối lượng tìm kiếm thấp

Key Takeaway: Ước tính lượng tìm kiếm rất khác nhau giữa các công cụ SEO chính thống. Ước tính khối lượng tìm kiếm hàng tháng ở Moz (thấp hơn 33% so với trung vị) và Ahrefs (thấp hơn 37% so với trung bình) thấp hơn hầu hết các công cụ khác. Sistrix (233% trên trung vị) và KeywordTool.io (47% trên trung bình) cao hơn đáng kể.

Khi chỉ nhìn vào các từ khóa có lượng search cao (10k + Tìm kiếm mỗi tháng) Sistrix đưa ra được nhiều từ khoá gợi ý so với Google Keyword Planner.

Chúng tôi quyết định so sánh lượng search tìm kiếm cho các từ khóa có lượng search cao(> 10.000 tìm kiếm hàng tháng). Đây là những gì chúng tôi tìm thấy:

Tại sao lại nên nhìn vào những từ khoá có lượng search lớn? Bởi vì sự khác biệt về khối lượng tìm kiếm giữa các thuật ngữ khối lượng cao có tác động lớn nhất đến thế giới thực đối với SEO.

Ví dụ: một công cụ cụ thể ước tính rằng một từ khóa nhận được 100 tìm kiếm mỗi tháng. Nếu một công cụ đánh giá quá 25% lượng tìm kiếm, thì có nghĩa là sẽ có 25 keyword bị sai. Với một số từ khoá thì điều đó không đáng kể lắm.

Tuy nhiên, nếu cùng một công cụ đánh giá quá cao từ khóa 100nghìn/tháng, mà sai số lên tới 25%, thì đó sẽ giảm 25 nghìn lượt tìm kiếm.

Đây là loại điều phá hỏng  một chiến dịch SEO.

Chốt lại: Khi tìm kiếm cụ thể các từ khóa có khối lượng lớn (10k + tìm kiếm / tháng), dữ liệu từ khoá được tìm kiếm hàng tháng  trong Sistrix cao hơn đáng kể so với GKP.

Độ dài từ khóa tương quan nghịch với lượng tìm kiếm

Một trong những phát hiện nhất quán của chúng tôi là, trên tất cả các công cụ mà chúng tôi đưa vào phân tích, độ dài từ khóa có mối tương quan ngược chiều đáng kể với lượng tìm kiếm hàng tháng.

Ví dụ: sử dụng Google Keyword Planner, một từ khóa có 20 ký tự dẫn đến việc giảm khối lượng tìm kiếm trung bình là 5.177 lượt tìm kiếm/tháng so với thuật ngữ tìm kiếm chỉ có 10 ký tự.

Đối với bất kỳ ai có kinh nghiệm về SEO, điều này sẽ không gây ngạc nhiên.

Cái gọi là từ khóa dài, thường được biết đến là từ khóa dài hơn và nhận được ít tìm kiếm hơn so với các thuật ngữ ý chính của Google.

Nhưng thật thú vị khi lưu ý rằng mối quan hệ tiêu cực này giữa độ dài từ khóa và khối lượng tìm kiếm vẫn tồn tại trên tất cả các công cụ mà chúng tôi đã xem xét.

Các công cụ từ khóa khác nhau hoạt động tốt hơn trong các ngành khác nhau

Có lẽ phát hiện đáng chú ý nhất của chúng tôi trong toàn bộ phân tích này là, khi nói đến việc tạo ra các đề xuất từ khóa đo là các công cụ từ khóa khác nhau hoạt động tốt hơn trong các ngành khác nhau.

Đặc biệt, Ahrefs và SEMrush có hiệu suất cao hơn các công cụ khác mà chúng tôi đã phân tích trong các danh mục: sửa chữa nhà cửa, pháp lý, ô tô, năng lượng mặt trời, du lịch và đám cưới.

Ahrefs dường như đặc biệt mạnh mẽ khi tạo ra các ý tưởng từ khóa về du lịch và lưu trữ web.

Mặt khác, Google Keyword Planner và Moz có thể so sánh với các công cụ khác trong các danh mục như web hosting. Tuy nhiên, họ đã tạo ra ít đề xuất hơn đáng kể trong các ngành công nghiệp khác.

Thật thú vị, công cụ Ubersuggest miễn phí mang lại một số lượng gợi ý từ khóa tương đương liên quan đến tiếp thị, du lịch và chế độ ăn uống như SEMrush và Ahrefs.

Ý nghĩa tiềm năng của phát hiện này là, thay vì quyết định một công cụ dựa trên khả năng tạo từ khóa tuyệt đối của nó, có thể sử dụng một công cụ phù hợp nhất với ngành của bạn.

Mặc dù Ahrefs và SEMrush tạo ra nhiều đề xuất nhất, nhưng nếu trang web của bạn là về web hosting, Moz hoặc Google Keyword Planner có phần cạnh tranh với hai công cụ đó trong phân khúc cụ thể đó.

SECockpit và Ahrefs có số lượng từ khóa khó tương đối thấp. KeywordTool.io và SEMrush có lượng từ khoá khó cao nhất

Ước tính Độ khó của Từ khóa (còn được gọi là Từ khóa  Cạnh tranh ) là một phần quan trọng của quá trình nghiên cứu từ khóa.

Độ khó của từ khóa được sử dụng để quyết định có nhắm mục tiêu một từ khóa cụ thể hay không. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web mới hơn mà không có nhiều cách thức của Domain Authority.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã tìm thấy trong phân tích này, Độ khó từ khóa khác xa với một số liệu đưa ra trước đây. Một số công cụ có xu hướng ước tính Độ khó từ khóa cao hơn mức trung bình. Trong khi những công cụ  khác sai lầm khi đánh giá thấp mức độ khó của việc xếp hạng cho một thuật ngữ cụ thể.

Và đây là một bức tranh đầy đủ hơn về phân bố từ khóa khó.

Ví dụ: lấy từ khóa nền tảng bảng điều khiển năng lượng mặt trời.

Trong SEMrush, thuật ngữ này có độ khó là  là 77,61.

Tuy nhiên, cùng một từ khóa lại có số điểm 8.0 8.0 trong SECockpit.

Cùng một từ khóa. Điểm số từ khóa hoàn toàn khác nhau.

Nhìn chung, SEMrush và KeywordTool.io báo cáo độ khó trung bình cao nhất. Và số này thấp hơn đáng kể trong Ahrefs và SECockpit.

Sistrix, Moz, LongtailPro và KWfinder có xu hướng phân bố từ khoá khó tương tự như vậy.

Chúng tôi cũng quyết định phân tích số liệu này theo các loại khối lượng từ khóa khác nhau (lượng search thấp, trung bình và cao).

Phân bố từ khoá về cơ bản là giống nhau giữa các lượng search giữa các từ khoá.

Google Keyword Planner và SECockpit cao hơn một chút so với ước tính CPC trung bình. Ước tính CPC của SEMrush thấp hơn trung bình

Chúng tôi đã tìm thấy sự khác biệt nhỏ về ước tính chi phí mỗi lần nhấp (CPC) giữa các công cụ SEO khác nhau trong nghiên cứu của chúng tôi.

Cụ thể, ước tính CPC trong SECockpit cao hơn 26% so với trung bình. Tuy nhiên, ước tính CPC ở SEMrush thấp hơn 20% so với trung vị.

(Lưu ý rằng Moz không cung cấp bất kỳ thông tin nào về chi phí mỗi lần nhấp, vì vậy họ không bao gồm trong phân tích này).

Tuy nhiên, tôi nên chỉ ra rằng các ước tính CPC thường tương tự nhau giữa các công cụ SEO. Khoảng 11% từ khóa có chênh lệch CPC dưới 0,5 đô la.

Ví dụ: nếu bạn xem CPC về một thuật ngữ trong một công cụ thường có xu hướng ước tính CPC ở phía cao hơn (SECockpit) và so sánh nó với các số CPC trong SEMrush (ước tính CPC ở cấp thấp hơn), thì chúng không khác nhau

Nhưng có những tình huống mà ước tính CPC có sự khác biệt lớn. Ví dụ: fsa store coupon ($ 1,10 trong Ahrefs, $ 464,745 trong Google Keyword Planner) và Đăng ký tên miền google google ($ 16,94 trong KeywordTool.io và KWfinder, $ 480,5 trong SECockpit).

Ngay cả những khác biệt nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến ROI ước tính của bạn từ xếp hạng cho một từ khóa cụ thể. Và nếu bạn áp dụng những khác biệt nhỏ cho hàng tá từ khóa mà bạn dự định xếp hạng, những khác biệt CPC này sẽ tăng lên.

Khi so sánh sự khác biệt giữa các giá trị CPC với Google Keyword Planner, SECockpit vẫn tương đối cao. Các CPC trong SEMrush và KeywordTool.io thấp hơn các giá trị CPC được tìm thấy trong GKP.

Xem xét rằng GKP là nguồn dữ liệu trực tiếp nhất cho các giá trị CPC chuẩn, chúng tôi đã quyết định so sánh các giá trị CPC giữa các công cụ và sử dụng Google Keyword Planner làm tiêu chuẩn Vàng của chúng tôi.

Chúng tôi thấy rằng SECockpit luôn có (một chút) giá trị CPC cao hơn Google Keyword Planner. KWFinder, LongTailPro, KeywordTool.io, Ahrefs và SEMrush luôn có chi phí mỗi lần nhấp thấp hơn so với Google Keyword Planner.

Để tóm tắt những phát hiện này, chúng tôi đã quyết định trực quan hóa hiệu suất của khối lượng tìm kiếm, điểm khó khăn và chi phí mỗi lần nhấp (CPC) cho mỗi công cụ SEO so với trung bình tổng thể.

 

 

 

 

 

TechVui
Logo
Shopping cart